tin tức
Tin tức khác
Thị trường máy điều hoà bắt đầu “sốt”

Dù còn gần 1 tháng nữa mùa hè ở miền Bắc mới chính thức bắt đầu, tuy nhiên đứng trước những nguy cơ thất thường của thời tiết, vài ngày gần đây thị trường máy điều hòa tại Hà Nội đã nóng lên.


Đầu hè đã nhộn nhịp

s
Khó lựa chọn bởi quá nhiều nhãn mác

Tại các siêu thị điện máy lớn như: Pico Plaza, Sài Gòn - Nguyễn Kim... lượng hàng bán ra những ngày này đã tăng khoảng 15% so với cùng thời điểm năm trước.

Mỗi ngày tại những trung tâm này, lượng hàng bán ra đạt khoảng từ 70 - 120 chiếc. Trong đó, dòng sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất vẫn là Panasonic và Mitsubishi 2 chiều loại từ 9.000 - 12.000 BTU với mức giá dao động từ 6 - 9 triệu đồng.


Các dòng máy điều hòa năm nay không thay đổi nhiều về mẫu mã, tuy nhiên lại được chú trọng ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như khả năng tạo ion diệt khuẩn, một số loại máy còn được quảng cáo là có khả năng diệt trừ 99,99% virus cúm A/H1N1.

Với cùng dòng máy, cùng BTU, những sản phẩm dạng này sẽ có giá chênh hơn so với sản phẩm cùng loại từ 1 - 1,5 triệu đồng.

Theo chị Hồng - nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Topcare - thì nguyên nhân khiến lượng khách hàng thời điểm này tăng cao là do NTD sợ sẽ bị khan hiếm hàng và giá cả đội lên cao vào những ngày nắng nóng. So với năm trước, giá các dòng máy điều hòa năm nay chỉ nhỉnh hơn khoảng 5% do giá thành đầu vào nguyên liệu không có biến động nhiều.


Khuyến mãi mở dồn dập


Để kích thích lượng khách đến mua hàng, dịp này các cửa hàng, siêu thị điện máy đều tung ra những chương trình khuyến mãi hết sức hấp dẫn.


Tại Pico Plaza, quảng cáo trợ giá các sản phẩm máy điều hòa được treo khắp nơi. Theo đó, với mỗi sản phẩm máy điều hòa, khách hàng sẽ được khuyến mãi 800.000 đồng bao gồm cả tiền công và chi phí lắp đặt.


Còn tại Topcare, mỗi khách hàng khi mua máy điều hoà sẽ đuợc tặng 500.000 đồng trừ trực tiếp vào giá thành sản phẩm và sẽ được nhân viên vận chuyển, lắp đặt sản phẩm tận nhà. Đặc biệt, với mỗi sản phẩm, khách hàng sẽ được thay gas và bảo duỡng miễn phí trong suốt quá trình bảo hành.


Với các dòng sản phẩm máy điều hoà nhập khẩu từ nước ngoài, khách hàng sẽ được bảo hành có giá trị trong vòng 1 năm. Trong khi đó, với các sản phẩm cùng dòng lắp ráp trong nước thì sẽ là 2 năm. Trong khoảng thời gian này, mọi thắc mắc và yêu cầu từ phía khách hàng sẽ được nhân viên kỹ thuật của công ty, siêu thị điện máy giải đáp và đến tận nhà sửa chữa.


Đứng giữa hàng loạt những sản phẩm với đủ các loại quảng cáo thu hút người tiêu dùng, quả thật rất khó để người mua lựa chọn cho mình được một sản phẩm ưng ý.

Theo Lao động

Nguồn tin    Báo lao động
Các tin khác
Khách hàng
Khách hàng