Sơn Graphenstone – Giải pháp sơn xanh cho ngôi nhà

Sơn Graphenstone – Giải pháp sơn xanh cho ngôi nhà

21:50 - 08/10/2018

Lần đầu tiên trên thị trường một loại sơn được kết hợp từ vôi và chất graphene tạo ra dòng sơn Eco – nano cao cấp phân tử mới, hoàn toàn tự nhiên được Cty CP Hóa dầu công nghệ cao HI – PEC giới thiệu đến thị trường Việt Nam.

Hiện nay trong cuộc sống công nghiệp, trung bình một người dành 80% thời gian sống và làm việc trong các ngôi nhà, văn phòng, công xưởng… bị bọc kín bởi các lớp sơn. Do vậy nếu những lớp sơn đó không an toàn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Trên thị trường, sơn đang được chia làm 3 loại: sơn gốc vôi, gốc sillicat và sơn gốc nhựa. Theo điều tra, có đến 90% sơn trên thị trường là sơn gốc nhựa được chế biến từ dầu mỏ, có màu sắc đa dạng, giá thành rẻ nhưng lại chứa các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) và hóa chất độc hại.

Vấn đề này cũng đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và tìm ra loại sơn ưu việt có thể bảo vệ cho con người. Nhiều hãng sơn đã tìm nhiều cách nghiên cứu để cho ra một loại sơn an toàn với sức khỏe hơn trong đó có Tập đoàn Iedisa (Tây Ban Nha) được nhà phát minh Antonio - Leon (Tây Ban Nha) nghiên cứu nhờ kết hợp giữa Graphenstone dạng Nano phân tử với vôi tinh khiết đã tạo ra dòng sơn không gây hại với môi trường.

Ông Antonio Leon – Chủ tịch Tập đoàn Iedisa cho biết trong dịp hãng sơn vừa ra mắt tại TP.HCM: “Vôi là một loại vật liệu có tuổi đời trên 5.000 năm, được sử dụng trong xây dựng từ ngàn xưa có rất nhiều ưu điểm như tính khử trùng, diệt khuẩn, hấp thụ CO2, chống rêu mốc, chống nồm… tuy nhiên lại có độ bền kém và ít màu sắc.

Nhưng khi kết hợp với chất graphene thì lại cho ra một sản phẩm sơn hoàn hảo, an toàn và không gây ô nhiễm với môi trường. Do đó sản phẩm sơn Graphenstone chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và công nghệ hiện đại.

Khi sơn lên bề mặt tường vôi sẽ hấp thụ CO2 trong không khí, khô cứng lại, trở thành đá vôi. Chúng đóng lại chu trình khép kín mà không để lại dấu vết cacbon nào.

Đây cũng là một ưu điểm và khác biệt rất lớn so với các loại sơn nhựa (sẽ bay màu theo thời gian) còn sơn Graphenstone lại rất bền màu theo thời gian và ít hỏng hóc bong tróc do hấp thụ CO2 hóa đá nên dày thêm 25%”.

Được biết, chất graphene là loại vật liệu mới được tìm ra năm 2004 và đạt giải thưởng Nobel vật lý năm 2010. Graphene có cấu trúc lục giác, độ dày bằng một phần triệu sợi tóc, trong suốt, bền, không độc và kháng nước. Graphene cứng hơn kết cấu thép 200 lần, chịu nén, chịu uốn hơn 20% truyền dẫn tốt hơn đồng 1.000 lần và là loại vật liệu dẫn nhiệt nhanh nhất mà khoa học từng chứng minh.

Ông Anitonio chia sẻ thêm: “Vì lý do đó mà sơn Graphenstone được ứng dụng trong trùng tu các di tích lịch sử vì tính bền màu theo thời gian của sơn”.

Một phát hiện thú vị từ các nhà sản xuất khi nghiên cứu thực nghiệm cho 3 thùng sơn Graphenstone cho thấy chúng có thể hấp thụ được 15kg CO2, tương đương với 1 cây xanh lớn hấp thụ CO2 trong một năm. Điều đó có nghĩa là nếu bạn dùng sơn Graphenstone sẽ nhân rộng như việc trồng cây xanh trong môi trường.

Đó cũng là lý do sản phẩm sơn Graphenstone của Công ty Iedisa mới xuất hiện trên thị trường được 5 năm đã có mặt tại 70 quốc gia và đạt 14 chứng chỉ về sinh thái hạng cao nhất.

Khách hàng đang trải nghiệm sản phẩm sơn Graphenstone trong dịp ra mắt tại TP Hồ Chí Minh.

Được khuyến cáo nên sử dụng sơn Graphenstone giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà, hạn chế các mầm bệnh, ngăn chặn sự phát triển nấm mốc và vi khuẩn… do đó nhãn sơn này được các kiến trúc sư lựa chọn cho các công trình bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà ở cao cấp…

Ông Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hóa dầu công nghệ cao HI – PEC là nhà phân phối độc quyền sơn Granphenstone cho biết, chúng tôi bán sơn và đưa ra khái niệm mới về sơn. Giúp người Việt Nam được hưởng một cuộc sống xanh sạch nhưng chi phí bỏ ra lại không quá cao.